VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

PHƯỜNG ĐÓNG MÁC HỖ TRỢ CÁC GIA ĐÌNH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI COVID – 19
Ngày đăng 17/06/2021 | 10:45  | Lượt xem: 283

Những năm qua, hoạt động “ Vì người nghèo và an sinh xã hội” do Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động đã được Ủy ban MTTQ – Ban vận động quỹ “ Vì người nghèo” Phường Đống Mác thực hiện có hiệu quả, thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân tham gia với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Chiều ngày 15/6/2021, UB MTTQ, ban vận động quỹ “vì người nghèo” phường Đống Mác đã tổ chức tặng quà cho 01 hộ mới thoát nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do phải cách ly bởi Covid-19 trên địa bàn phường.

Tham dự đoan có các đồng chí:

1. Đồng chí Hà Văn Cảnh - Phó Bí thư Đảng ủy, CT UBND phường

2. Đồng chí Lương Sơn Hùng - UVTV, CT UB MTTQ phường

3. Đồng chí Vũ Thị Bích Ngọc- BT chi bộ kiêm trưởng ban CTMT số 6

Tới dự còn có các đồng chí đại diện các ban, ngành, đoàn thể Phường, Các ông bà bí thư chi bộ, trưởng  ban CTMT và các chi hội đoàn thể tổ dân phố số 6.

Đ/c Lương Sơn Hùng - UVTV, CT UB MTTQ thay mặt ban vận động quỹ đã trình bày Kết quả họp ban vận động, quản lý sử dụng Quỹ “Vì Người nghèo” năm 2021 thống nhất hỗ trợ đối với gia đình bà Phạm Thuý Lâm địa chỉ tại TT 67 Cảm Hội là gia đinh mới thoát nghèo có hoàn cảnh rất khó khăn: Mẹ không có việc làm, con không có trình độ, việc làm không ổn định và là F1 đang cách ly tập trung, mẹ là F2 vừa hết cách ly tại nhà với số tiền trị giá 3.000.000đ. Thay mặt ban vận động quỹ, đ/c Hùng mong muốn gia đình bà Lâm sau khi hết cách ly theo quy định tiếp tục làm việc để nâng cao chất lượng cuốc sống tránh bị tái nghèo, đồng thời cũng đề nghị cấp uỷ, ban CTMT số 6 quan tâm tạo điều kiện tới gia đình bà Lâm nói riêng và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nói chung đẻ các hộ ổn định cuộc sống, góp phần xây dựng tổ dân phố vững mạnh.

Thay mặt gia đình, bà Lâm rất xúc động cảm ơn uỷ ban MTTQ, ban vận động quỹ đã quan tâm chăm lo tới gia đình khi gặp khó khăn vì dịch bệnh đồng thời cũng mong muốn sau khi hết thời gian cách ly sẽ tiếp tục làm việc tăng thu nhập để tự trang trải cuộc sống.

Kết thúc buổi tặng quà Đ/c Chủ tịch uỷ ban MTTQ phường cũng yêu cầu Cấp uỷ, ban CTMT và tổ Dân phố số 6 chăm lo hơn nữa đến các hộ mới thoát nghèo và các hộ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các hộ đơn thân để “Không ai bị bỏ lại phía sau”.

Lương Sơn Hùng