AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

CÔNG AN QUẬN HAI BÀ TRƯNG ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VỚI CHỦ ĐỀ PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG, PHÒNG NGỪA THANH THIẾU NIÊN HƯ GÂY RỐI TRẬT TỰ CÔNG CỘNG
Ngày đăng 13/11/2023 | 08:58  | Lượt xem: 647

Thời gian gần đây, tình hình các đối tượng vi phạm trật tự xã hội có xu hướng trẻ hóa, độ tuổi chưa thành niên. Bắt nguồn từ những mâu thuẫn nhỏ trên mạng xã hội, các đối tượng đã thực hiện các hành vi nguy hiểm, gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích…, tính chất của hành vi rất côn đồ, manh động.

Hầu hết các đối tượng đều thiếu sự quan tâm sát sao của gia đình, tụ tập thành nhóm, rủ rê tham gia thực hiện hành vi phạm tội. Qua các vụ việc, lời khai của các bị can về hành vi gây rối trật tự công cộng, có rất nhiều nguyên nhân, nhưng đặc biệt là nhận thức chưa đầy đủ về pháp luật của một bộ phận thanh thiếu niên đang trong giai đoạn phát triển về nhận thức.

Các báo cáo viên là lực lượng Công an tham gia sinh hoạt dưới cờ với các em học sinh

Từ thực tế đó, để nâng cao nhận thức cho học sinh và tăng cường hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, phòng ngừa thanh thiếu niên hư gây rối trật tự công cộng, phòng ngừa sự gia tăng của tình trạng phạm tội ở lứa tuổi chưa trưởng thành, Công an quận Hai Bà Trưng đã phối hợp các nhà trường trên địa bàn triển khai tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường, phòng ngừa thanh thiếu niên hư gây rối trật tự công cộng.

Một số hình ảnh thực tế qua các buổi tuyên truyền

Qua các buổi tuyên truyền, nói chuyện, trao đổi giữa báo cáo viên là lực lượng Công an, đã mang đến những câu chuyện từ thực tế, mang tính thời sự, truyền tải đến các em học sinh, giúp nâng cao nhận thức của bản thân, tạo môi trường dạy - học an ninh, an toàn, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn quận.

Tuấn Anh - Công an quận Hai Bà Trưng

Nguồn:Cổng thông tin điện tử Quận Hai Bà Trưng