CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Phường Đống Mác hoàn thành công tác bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2022
Publish date 01/08/2020 | 00:38  | Lượt xem: 326

Từ ngày 11/7/2020 đến hết ngày 25/7/2020, 07/07 tổ dân phố trên địa bàn phường đã tổ chức thành công công tác tổng kết hoạt động tổ dân phố nhiệm kỳ 2018 - 2020 và bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2022. Bầu đủ số lượng 7 tổ trưởng tổ dân phố theo quy định.

Ngay từ giữa tháng 6/2020, Đảng ủy phường đã chỉ đạo UBND phường xây dựng và triển khai Kế hoạch 58/KH-UBND, ngày 19/6/2020 của UBND phường về tổ chức bầu cử tổ trưởng tổ dân phố phường Đống Mác, nhiệm kỳ 2020-2022; phối hợp với Ban thường trực UB MTTQ phường hướng dẫn nghiệp vụ và tổ chức triển khai kế hoạch bầu cử đến các tổ dân phố. Chỉ đạo Trưởng ban công tác mặt trận tổ chức hội nghị giới thiệu nhân sự, dự kiến danh sách người ứng cử tổ trưởng tổ dân phố; báo cáo danh sách với chi ủy chi bộ để thống nhất danh sách người ra ứng cử; họp thống nhất nhân sự tổ bầu cử.

Nhân sự Tổ trưởng dân phố là người được giới thiệu ứng cử phải có sức khỏe, có lòng nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm trong công tác; có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực, kinh nghiệm và phương pháp vận động nhân dân, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ, được nhân dân tín nhiệm; bản thân và gia đình gương mẫu chấp hành tốt các quy định, pháp luật của Nhà nước và quy ước tổ dân phố. Căn cứ biên bản của tổ dân phố, UBND phường ban hành quyết định thành lập tổ bầu cử của các tổ dân phố, quyết định nhiệm vụ, quyền hạn của tổ bầu cử và quyết định thành phần cử tri và các văn bản liên quan đến công tác bầu cử tổ trưởng tổ dân phố.

Từ ngày 11/7 đến 25/7/2020, 100% tổ dân phố của phường đã tổ chức thành công hội nghị tổng kết hoạt động tổ dân phố nhiệm kỳ 2018 – 2020 và bầu tổ trưởng dân phố nhiệm kỳ 2020 – 2022, cử tri tham gia bầu cử tại các tổ đạt trên 80%. Các tổ dân phố đã bầu được 7/7 tổ trưởng dân phố.

Có được kết quả thành công trên là sự lãnh đạo tập trung của Đảng ủy, sự phối hợp nhịp nhàng của UBND và UBMTTQ phường, sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy chi bộ, sự phối hợp tốt giữa ban công tác mặt trận, tổ dân phố và các chi hội đoàn thể; Công tác tổ chức bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố đảm bảo đạt các yêu cầu và tiến độ đề ra, phát huy tính dân chủ và đúng quy định của pháp luật, không có đơn thư, khiếu nại liên quan đến công tác bầu cử. Đồng thời, cán bộ, công chức phường phụ trách các tổ dân phố đã tích cực tham gia công tác nắm bắt tình hình tổ chức bầu cử tại các tổ được phân công và báo cáo thường xuyên, kịp thời về lãnh đạo phường để có hướng chỉ đạo xử lý./.