CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

QUẬN HAI BÀ TRƯNG TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “NGÀY TOÀN DÂN PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY 04/10” VÀ DIỄN TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY, CỨU NẠN CỨU HỘ HUY ĐỘNG NHIỀU LỰC LƯỢNG NĂM 2020
Publish date 06/10/2020 | 14:47  | Lượt xem: 147

Nhằm nâng cao ý thức cho người dân và hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra, ngày 3/10/2020, UBND quận Hai Bà Trưng long trọng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 04/10” và diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (CNCH) huy động nhiều lực lượng năm 2020 tại Khu đô thị Times City.

Đến dự có Đại tá Trần Ngọc Dương - Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội; Thượng tá Lê Ngọc Thanh - Phó Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy cứu hộ cứu nạn, Công an thành phố Hà Nội; đồng chí Định Thị Lan Duyên - Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Vũ Văn Hoạt - Ủy viên thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận cùng toàn thể đội phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn Công an quận, thành viên đội phòng cháy chữa cháy của 18 phường và  thành viên đội PCCC - CHCN chung cư times City.

Một số hoạt động tại Lễ phát động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 04/10”

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, tốc độ đô thị hóa nhanh, nhiều khu chung cư cao tầng, trung tâm thương mại lớn, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh nhanh chóng được hình thành và phát triển. Đây vừa là thế mạnh nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ về cháy, nổ xảy ra cao. Quận Hai Bà Trưng chủ động trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn để ứng phó kịp thời các sự cố, loại hình thiên tai nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của Nhà nước và Nhân dân. Yêu cầu các đơn vị, phòng, ban, ngành, UBND 18 phường tổ chức ứng trực 24/24 khi có tình huống theo yêu cầu; theo dõi, nắm bắt tình hình diễn biến trên địa bàn thành phố Hà Nội, chủ động đối phó theo phương châm “4 tại chỗ”. Công tác phòng cháy, chữa cháy, kiểm tra thực hiện được quan tâm thường xuyên tại các đơn vị trên địa bàn Quận. Từ nhận thức công tác PCCC&CNCH có ý nghĩa hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ bình yên cuộc sống, Quận Hai Bà Trưng thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện cả về vật chất, tinh thần, trang bị phương tiện; thường xuyên chỉ đạo các đơn vị củng cố, bổ sung các phương án.

Tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ huy động nhiều lực lượng nhằm tạo cơ hội để lực lượng PCCC&CNCH rèn luyện, trang bị thêm kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, nâng cao trình độ, khả năng lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, phối hợp hiệp đồng tác chiến khi có cháy, nổ xảy ra, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng xây dựng Quận Hai Bà Trưng.

(Nguồn: Cổng thông tin điện tử quận Hai Bà Trưng)